Home/บริการศัลยกรรม/ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
KR SURGERY AGENCY ศัลยกรรมยกกระชับหน้า

ศัลยกรรมจากแพทย์ไทยและเกาหลี

ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า

ราคาเริ่มต้นที่

66,000.00 ฿

ตัวเลือกศัลยกรรม

เทคนิค

การผ่าตัดยกกระชับหน้า ● การร้อยไหม ● การทำ Endotine

บริเวณที่ทำได้

ดึงหน้า ● ดึงคอ ● ดึงหน้าผาก

แพทย์ของประเทศ

ประเทศไทย, ประเทศเกาหลี

เรารวบรวมข้อมูลศัลยกรรมโครงหน้าไว้ที่นี่แล้ว

ทุกท่านสามารถเลือกอ่านข้อมูลที่คัดสรรให้ มาประกอบการตัดสินทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าได้เลยค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายเทคนิคที่เหมาะสมกับคนไข้แตกต่างกันไป

ศัลยกรรมยกกระชับหน้า

วิธีการยกกระชับในรูปแบบต่างๆ

 1. การผ่าตัด

เหมาะในคนที่มีความหย่อนคล้อยมากๆ ในการผ่าตัด จะแบ่งใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน ที่มักทำร่วมกัน หรือจะทำอย่างใดอย่างหนึ่งได้ อาทิ

  1. การผ่าตัดดึงหน้า คือ การยกกระชับใบหน้าเพื่อแก้ปัญหาในส่วนของร่องแก้ม หรือแก้มที่มีความหย่อนคล้อยมาก หัวใจสำคัญของการยกกระชับหน้า คือ การดึงชั้นเนื้อเยื่อ SMAS ให้เต่งตึงขึ้นด้วย ไม่ใช่แค่การดึงผิวเฉยๆ เพราะภายใต้ผิวหนังของเราก็จะมีทั้งไขมัน กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อ ประกอบอยู่ ซึ่งถ้าเซลล์กล้ามเนื้อนี้เกิดความหย่อนคล้อย ก็จะทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยไปด้วย (ชั้น SMAS คือ Superficial Musculo Aponeurotic System ชั้นนี้ประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อ SMAS และกล้ามเนื้อใบหน้า)
   • ตำแหน่งของแผลผ่าตัด : หมอจะลงมีดผ่าตัดบริเวณหน้าหู สาเหตุที่เย็บแผลผ่าตัดตรงด้านหน้าใบหูเพราะว่าถ้าเราทำการเย็บแผลตรงหลังไรผม มันก็จะทำให้ตำแหน่งของไรผมถูกเปลี่ยนเพราะจะทำให้ไรผมถูกดึงไปด้านหลัง ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นการที่เราเย็บแผลตามไลน์แบบนี้จะทำให้มันมองไม่ค่อยเห็นและดูเป็นธรรมชาติ
   • วิธีผ่าตัด : ตรงผิวหนังในส่วนของมุมปาก คาง และส่วนเหนือคอ หมอจะดึงมายังบริเวณติ่งหู ส่วนผิวหนังบริเวณร่องแก้ม และแก้ม ก็จะดึงมาไว้ตรงบริเวณหูส่วนบน พอดึงผิวในส่วนนั้นมาแล้ว ก็จะตัดผิวหนังส่วนเกินทิ้งไปแล้วทำการเย็บ
  1. การผ่าตัดดึงคอ คนไข้จะมีปัญหาเรื่องคอย้อยลงมาเป็นแนวนอน และเรื่องความเหี่ยวย่น จริงๆแล้วริ้วรอยที่เป็นแนวนอนนั้น มีลักษณะคล้ายฝ่ามือเรา ที่เวลาเราแบมือให้ตึง ริ้วรอยก็ยังคงอยู่ ดั้งนั้นการยกกระชับคอก็เหมือนกัน เราจะไม่ได้แก้ไขผิวหนังที่หย่อนคล้อยและกำจัดริ้วรอยในแนวนอน แต่เราจะแก้ไขในส่วนที่เป็นแนวตั้งที่ย้อยๆลงมา เมื่อมีอายุมากขึ้น หมอจะดึงยกกระชับไปตามแนวกราม หัวใจสำคัญของการดึงคอ คือ การดึงชั้นเนื้อเยื่อ Platysma หรือคือ แผ่นกล้ามเนื้อบริเวณคอ ที่มันอ่อนแรงลงทำให้ย้วยลงมา ดึงขึ้นไปโดยการ
   • วิธีผ่าตัด : กรีดแผลตรงใต้คอ แล้วทำการมัดกล้ามเนื้อ Platysma ทำให้ส่วนด้านในเกิดความกระชับเต่งตึง แล้วก็จะกรีดตามแนวหลังใบหู เพื่อยกกระชับในส่วนของใบหน้า ดึงผิวหนังส่วนนอก มาเย็บไว้ การยกกระชับคอจะเป็นการผ่าตัด 2 อย่างนี้พร้อมกัน
  1. การดึงหน้าผาก สาเหตุที่ต้องดึงหน้าผาก เกิดจากที่อายุเพิ่มมากขึ้น คิ้วของเราก็จะตกลงมา ตามด้วยหนังตาตกลงมาด้วยเช่นกัน จุดประสงค์หลักในการดึงหน้าผากคือ เพื่อเป็นการปรับให้ตำแหน่งของคิ้วให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และเพื่อเป็นการแก้ไขรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก
   • ตำแหน่งของแผลผ่าตัด : สมัยก่อนจะใช้วิธีกรีดยาวตามแนวขวางและโค้งไปตามรูปศีรษะทำให้แนวเส้นผมเสียหาย ดูไม่เป็นธรรมชาติ ปัจจุบันใช้วิธีผ่าตัดเป็นเส้นแนวตั้งโดยผ่าตัดร่วมกับกล้องเอนโดสโคป แผลจะยาวเพียง 1 cm จากโดนหน้าผาก ผ่าตัดประมาณ 4-5 จุด เมื่อเปิดแผลแล้ว หมอจะแยกกล้ามเนื้อออกมาแล้วดึงขึ้นมา แต่เนื่องจากไม่ได้ทำแผลใหญ่ จึงต้องใช้วิธีอื่นร่วมด้วยเพื่อให้มันคงสภาพได้นานขึ้น คือการร้อยไหม หรือการใช้เอนโดไทน์ช่วย
  • สรุปคือ เราจะเปิดแผลเล็กๆ ประมาณ 5 แผล เราก็จะส่องกล้องเข้าไปตามแผลที่เปิดไว้ เพื่อทำการแยกกล้ามเนื้อ หลังจากแยกแล้วก็จะดึงกล้ามเนื้อ เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องของริ้วรอยหน้าผาก และตำแหน่งคิ้ว และใช้เอนโดไทน์ในการยึด เป็นขั้นตอนสุดท้าย
 1. การร้อยไหม

การยกกระชับ ที่ไม่มีแผลผ่าตัด ในคนไข้ไม่ได้มีปัญหาเรื่องใบหน้าหย่อนคล้อยมากนักและผิวหนังก็มีความเต่งตึงระดับนึง สามารถดึงในส่วนของหน้าผาก แก้ม คอ ไปพร้อมกันได้ ซึ่งตรงใบหน้าจะใช้ไหม 4 เส้น ตรงเส้นไหมจะมีเงี่ยงอยู่ เงี่ยงเหล่านี้จะมีหน้าที่ยึดเกี่ยวผิวหนัง และชั้น SMAS แล้วดึงขึ้นมา เหมือนกับเบ็ดตกปลา ทำให้ใบหน้ากระชับได้ โดยไม่เกิดแผลผ่าตัด และการพักฟื้นน้อย เป็นทางเลือกที่ดีของคนที่มีความหย่อนคล้อยไม่มากนัก แต่สำหรับคนที่มีความหย่อยคล้อยมากๆ จะไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์เท่าไหร่

 1. การทำ Endotine

วัสดุทางการแพทย์ มีลักษณะเป็นหมุดแหลมเล็กๆ ยึดกับเนื้อเยื่อผิว ช่วยตรึงเนื้อเยื่อผิวให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ วัสดุมีวามปลอดภัย ผ่านการรับรอง KFDA และ FDA มีลักษณะ : คล้ายพลาสติค แล้วมีหนามเพื่อยึดเกี่ยวเซลล์กล้ามเนื้อ ซึ่งตัว Endotine จะมีความแข็งแรง สามารถใช้ดึงและยึดได้ดีกว่าการร้อยไหม แต่การใช้ไหมร้อยนั้นจะเนียนไปกับผิวเลย ส่วน Endotine นั้นถ้าเราเอามือคลำๆก็อาจจับเจอได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันก็จะละลายหายไปเอง แต่ในช่วงที่ยังไม่ละลายก็ช่วยให้เซลล์กล้ามเนื้อเรายึดติดได้เป็นอย่างดี และต่อให้ละลายไปแล้วก็ยังให้ผลลัพธ์ได้ดีอยู่ ปัจจุบันนิยมมากกว่าการร้อยไหม

ตัวอย่างรีวิวศัลยกรรมโยกกระชับหน้า ในไทย

ค่าใช้จ่ายในการศัลยกรรมยกกระชับหน้า ในไทย

รายการ ราคาไทยโดยประมาณ
ดึงหน้า 121,000 บาท
ดึงคอ 66,000 บาท
ดึงหน้าผาก 90,000 บาท

ตัวอย่างรีวิวศัลยกรรมยกกระชับหน้า ในเกาหลี

ค่าใช้จ่ายในการศัลยกรรมยกกระชับหน้า ในเกาหลี

รายการ ราคาไทยโดยประมาณ
ดึงหน้า 121,000 บาท
ดึงคอ 66,000 บาท
ดึงหน้าผาก 90,000 บาท

แนะนำศัลยแพทย์ตัวท๊อป ในไทย

นายแพทย์ธวัชชัย บุญพัฒนพงศ์

นายแพทย์ธวัชชัย บุญพัฒนพงศ์ แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง ประจำ รพ.ยันฮี เชี่ยวชาญด้านการปรับโครงสร้างจมูก และสไตล์การเสริมจมูกที่เน้นความโด่งเป็นธรรมชาติ ดูสวยละมุน รูปทรงสโลป ทันสมัย

นายแพทย์โชคชัย อมรสวัสดิ์วัฒนา

นายแพทย์โชคชัย อมรสวัสดิ์วัฒนา แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง ประจำ รพ.ยันฮี เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูก

แนะนำศัลยแพทย์ตัวท๊อป ในเกาหลี

 • หมอบังชียอง จมูก รพ. ID
 • หมอลีฮยอนแทก จมูก เน้นทรงธรรมชาติ รพ. Banobagi
 • หมอซอฮยอนอู จมูก ละมุนน่ารัก รพ. Jewelry
 • หมอซอมันกุน ได้รางวัลจมูกอันดับ 1 ของเกาหลี รพ. JW
 • หมอควอน โดฮยอน จมูก รพ. ImageUP
 • หมอฮันจีฮยอน จมูก รพ. Girin

ผลข้างเคียงหลังผ่าโครงหน้า ที่อาจพบได้

 1. อาการบวมช้ำ ช่วงแรกจะมีอาการบวมมากประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้น 1 เดือนใบหน้าจะสังเกตไม่ค่อยเห็นอาการบวม หน้าจะเริ่มเล็กลงภายใน 2 เดือน และเล็กลงไปเรื่อยๆจนกระทั่งคงที่ภายใน 6 เดือน
 2. อาการช้ำเหลือง หรือม่วงบริเวณโหนกแก้ม กราม คาง และบริเวณข้างเคียง เป็นอาการปกติ ใช้เวลาหายประมาณ 1-2 สัปดาห์ ไม่จำเป็นต้องรักษาเพิ่มเติม
 3. อาการชา บริเวณกราม คาง หรือปากล่างได้ โดยจะค่อยๆดีขึ้นใน 1-2 เดือน และกลับมาปกติประมาณ 6-12 เดือนค่ะ แต่ทั้งนี้ไม่ได้มีปัญหาต่อการบดเคี้ยว
 4. อาการอักเสบ ติดเชื้อ เช่น อาการปวด บวม แดง ร้อน มีหนองหรือสารคัดหลั่งซึมจากแผล ให้รีบแจ้งศัลยแพทย์ทราบทันที หรือเข้าไปตรวจก่อนวันนัดหมายโดยด่วน

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

 1. การงดยา และกลุ่มที่มีโรคประจำตัวต่างๆ ดังนี้
  • งดกลุ่มยาที่มีผลต่อการหยุดเลือด เช่น แอสไพริน ไอบูโปรเฟน รวมถึงวิตามินอาหารเสริมต่างๆ เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา เมล็ดองุ่น ใบแปะก๊วย โสม และยาจีน เช่น เหล่งเอี๊ยง หยุนหนานไป๋เหย่า อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
  • งดยาละลายลิ่มเลือด อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด แต่ห้ามหยุดยาเองโดยเด็ดขาด ต้องแจ้งแพทย์เจ้าของไข้รับทราบและเห็นชอบก่อนหยุดยา
  • ผู้ที่มีโรคประจำตัว และทานยาประจำ เช่น เบาหวาน ความดันสูง ไทรอยด์ ไม่ต้องหยุดยา ให้ทานได้ตามปกติ แต่ต้องแจ้งให้ศัลยแพทย์ทราบและนำยาติดตัวมาที่โรงพยาบาลด้วย
  • หากมีแพ้ยา แพ้อาหาร ต้องแจ้งให้ศัลยแพทย์ทราบอย่างละเอียดเพื่อความปลอดภัย
 2. สิ่งที่ต้องงดรับประทาน
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสติดเชื้อ และแผลที่อาจหายช้ากว่าปกติ
  • งดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 6 ชม. รวมถึง ลูกอม หมากฝรั่ง ชา กาแฟ
 3. การเตรียมร่างกาย
  • งดแต่งหน้า ทาครีม ในวันผ่าตัด
  • เตรียมเสื้อผ้าที่ใส่สบาย และถอดออกสะดวก เช่น เสื้อมีฮู้ด หรือเสื้อเชิตติดกระดุม หลีกเลี่ยงพวกเสื้อยืดคอกลม เพราะหลังผ่าตัดอาจมีการติดเฝือกที่จมูก ทำให้ถอดยาก และอาจกระทบกระเทือนจมูกได้
  • ถอดเครื่องประดับ ของมีค่า ทุกชนิดก่อนเข้าผ่าตัด
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 4. อื่นๆ
  • เตรียมคนมารับกลับ เนื่องจากห้ามขับรถกลับเองเด็ดขาด
  • เตรียมเจลประคบเย็น นำเกลือล้างแผล ไม้พันสำลี หมอนรองคอ ไว้สำหรับใช้หลังผ่าตัด
ผ่าตัดเล็ก เตรียมตัวอย่างไร
ผ่าตัดดมยาสลบ เตรียมตัวอย่างไร

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดยกกระชับหน้า เพื่อความสวยปัง

สำหรับการดูแลตนเองหลังผ่าตัด มีดังนี้

 1. ในช่วง 2-3 วันแรกให้หมั่นประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม
 2. หลังการผ่าตัด 5 วันให้เริ่มประคบด้วยน้ำอุ่น เพื่อลดอาการช้ำต่างๆ
 3. หลังการผ่าตัดช่วง 1-3 วันแรกให้นอนหมอนสูงให้ศรีษะสูงกว่าหัวใจ ป้องกันอาการบวมได้
 4. งดแปรงฟัน 1 สัปดาห์เพื่อป้องกันแผลแยกให้ทำความสะอาดช่องปากโดยการบ้วนปากบ่อยๆ แทน หลัง 1 สัปดาห์ สามารถแปรงฟันได้ แต่แนะนำเป็นแปรงสีฟันเล็ก ขนอ่อน พยายามรักษาความสะอาดของช่องปากมากๆ ป้วนปากทุกครั้งหลังทานอาหาร น้ำหวาน หรือนม เพื่อลดการอักเสบหรือติดเชื้อ
 5. รับประทานอาหารอ่อน งดอาหารแข็งหรืออาหารที่ต้องใช้แรงบดเคี้ยว ในช่วง 1 เดือนแรก หลังจากนั้น 1 เดือน สามารถทานอาหารปกติได้
 6. ไหมที่เย็บเป็นไหมละลาย ไม่ต้องตัดไหม โดยไหมละลายเลงภายใน 3-4 สัปดาห์
 7. ขยับอ้าปากบ่อยๆ เพื่อให้ข้อต่อขากรรไกรไม่ยึดติดหรือฝืด
 8. งดสูบบุหรี่ ในช่วง 1 เดือน หลังการผ่าตัด
 9. งดการนอนตะแคงหรือกดทับแก้ม 1 เดือน
 10. งดออกกำลังกายหลังผ่าตัด 1 เดือน
 11. ใส่ผ้ารัดหน้าตลอดเวลา 7 วันแรก หลังจากนั้นรัดหน้าเฉพาะตอนนอน 1 เดือน

ขั้นตอนการจองศัลยกรรม

กรณีนัดจองผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก ที่ประเทศไทย

 1. นัดปรึกษาแพทย์ล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน หรือปรึกษาผ่านไลน์ได้
 2. ควรจองวันผ่าตัดล่วงหน้า 1 เดือน เพื่อให้ได้วันผ่าตัดตามต้องการ กรณีช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว จะมีคนทำมาศัลยกรรมจำนวนมากมาก ควรจองวันผ่าตัดล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ ในการจองสามารถแจ้งวันๆได้โดยไม่ต้องจ่ายมัดจำ
 3. ก่อนวันผ่าตัด 1 วัน พยาบาลพี่โอ๋จะโทรคอนเฟริมนัดหมาย และเน้นย้ำเรื่องการเตรียมตัวมาผ่าตัดในวันรุ่งขึ้น
 4. ในวันผ่าตัด เมื่อมาถึงโรงพยาบาล พยาบาลพี่โอ๋จะเข้าไปให้บริการดูแลแบบ VIP ตลอดขณะปรึกษา ผ่าตัด หลังผ่าตัด และทุกครั้งที่พบหมอ ด้วยการประสานความเข้าใจระหว่างลูกค้า กับศัลยแพทย์ รวมถึงคอยดูแลรักษาผลประโยชน์ให้กับลูกค้าตลอดจนเสร็จสิ้นการรักษา ซึ่งไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมใดๆ
 5. หากต้องการเลื่อนนัด หรือยกเลิกนัด รบกวนแจ้งล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วัน เพื่อยกเลิกห้องผ่าตัด

 

กรณีนัดจองผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก ที่ประเทศเกาหลี

 1. ปรึกษาผ่านไลน์หรือนัดปรึกษาได้ เพื่อพูดคุยเรื่องที่ลูกค้ารู้สึกกังวล พร้อมนำไปปรึกษาศัลยแพทย์ ทั้งราคาและรายละเอียดการผ่าตัด รวมถึงทางเลือกต่างๆให้ประกอบการตัดสินใจ และรอศัลยแพทย์ตอบกลับประมาณ 2 วันทำการ
 2. จองวันผ่าตัด ควรจองวันผ่าตัดล่วงหน้า 1 เดือน
 3. จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ทางเรามีบริการจองไฟล์ทบินที่เหมาะสมและที่พักใกล้เคียงให้โดยไม่มีบริการเพิ่มเติม
 4. ในวันนัดหมาย จะได้พบศัลยแพทย์ เพื่อปรึกษาอย่างละเอียดโดยจะมีพยาบาลพี่โอ๋ และทีมงานล่ามอยู่กับลูกค้าตลอดขณะปรึกษา ผ่าตัด หลังผ่าตัดและทุกครั้งที่พบหมอ

คำถามที่พบบ่อย

บริการศัลยกรรมที่คุณอาจสนใจ

 • Non mollitia pora autem expedia delects usto qui dolor ipsum accusamus.

 • ก่อนทำศัลยกรรมตา ผ่าตัดถุงใต้ตา ต้องรู้อะไรบ้าง ถุงใต้ตาเกิดจาก “อายุที่เพิ่มมากขึ้น” หรืออาจเกิดจาก “กรรมพันธุ์” โดยปกติร่างกายจะมีถุงไขมันใต้ดวงตา

 • อยากเสริมแก้จมูกให้สวย ต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้ก่อน จมูก เบี้ยว เอียง ผิดรูป จมูกพัง ไม่เป็นธรรมชาติ ปลายบางทะลุ อักเสบติดเชื้อเกิดขึ้นได้อย่างไร? และจะแก้ไขอย่างไร?