อัพเดต เที่ยวเกาหลี 2023 จุดเช็คอินสุดชิคที่พลาดไม่ได้

ที่เที่ยวเกาหลี 2023 จุดเช็คอินสุดชิค

ปั่นเรย์ไบท์ – Yeongjongdo Seaside Rail Bike

ขอบคุณภาพจาก www.icjg.go.kr

ที่เที่ยวเกาหลีที่หลายๆคนยังไม่เคยไปคือการไปปั่นเรย์ไบท์บนรางรถไฟเก่า โดยไฮไลท์ของการปั่นเรย์ไบท์คือการชมวิวทิวทัศน์ข้างทางไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สวยงามแตกต่างกันไป หากมาในช่วงฤดูหนาวสองข้างทางจะเต็มไปด้วยหิมะสีขาว หรือจะมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสีสีสันสวยงาม มาเที่ยวเกาหลีรอบนี้ลองมาทำอะไรใหม่ๆดู รับรองว่าประทับใจกลับไปแน่นอน

สวนลอยฟ้ากลางโซล – Seoullo 7017

ขอบคุณภาพจาก www.mvrdv.com

ขอบคุณภาพจาก www.mvrdv.com

มาเที่ยวเกาหลีทั้งทีก็ต้องหาที่ถ่ายรูปเก๋ๆลงโซเชี่ยล โดยหนึ่งในนั้นคือที่สวนลอยฟ้า Seoullo 7017 ที่ปรับปรุงจากทางด่วนมาเป็นสวนลอยฟ้าที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีความยาว 1.7 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเกาหลีหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวเองก็ไปนั่งเล่น ชมบรรยากาศ เรียกได้ว่าชิลสุดๆ และในช่วงเทศกาลต่างๆสวนลอยฟ้าแห่งนี้จะถูกตกแต่งและประดับประดาให้เข้ากับเทศกาลนั้นๆ ดึงดูดให้ผู้คนแวะเวียนมามากขึ้น

วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

ขอบคุณภาพจาก en.wikipedia.org

มาเที่ยวเกาหลีหลายๆคนอาจจะมองข้ามการเที่ยววัด แต่หนึ่งวัดที่พลาดไม่ได้คือวัดพงอึนซา เป็นวัดที่อยู่ในกรุงโซลใกล้กับ coex mall ย่านกังนัม ภายในวัดมีพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหินอ่อนสูง 23 เมตร ให้ได้สักการะบูชา มีอาคารไม้เรียงกัน 4 หลัง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศภายในวัดเงียบสงบ

จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square)

ขอบคุณภาพจาก english.visitkorea.or.kr

ไปเที่ยวพระราชวังคยองบก แล้วก็ต้องแวะไปถ่ายรูปที่จตุรัสควางฮวามุน จตุรัสที่อยู่ใจกลางกรุงโซล โดยมีฉากหลังเป็นพระราชวังคยองบก และ และภูเขาบุกอัก ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 600 ปี ภายในแบ่งออกเป็น 6 ส่วน นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปเช็คอินไว้เป็นที่ระลึก

สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park)

ขอบคุณภาพจาก www.trazy.com/

สถานที่ท่องเที่ยวของเกาหลีที่หลายๆคนคงคุ้นชื่อและหลายๆคนคงเคยไปมาแล้ว ที่สวนสาธารณะนัมซานหรือสวนนัมซาน ที่นี่ยังคงเป็นที่เที่ยวที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวและชาวเกาหลี ไม่ว่าจะไปฤดูไหนที่นี่ก็มีธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกันออกไป นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นชมธรรมชาติ ชมวิวทิวทัศน์บนภูเขานัมซาน ชมวิวเมือง และไฮไลท์คือการขึ้นไปที่ N Seoul Tower

คลองชองเกชอน (Cheonggyecheon)

ขอบคุณภาพจาก koreabyme.com

คลองชองเกชอน เป็นคลองที่มีความยาว 11 กิโลเมตร เหนือคลองมีสะพานทั้งหมด 20 สะพาน ไหลผ่านกรุงโซล คลองแห่งนี้ถูกปรับปรุงให้มีทัศนียภาพที่สวยงามร่มรื่น ชาวเกาหลีนิยมมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเองก็แวะไปนั่งเล่นถ่ายรูป เอาเท้าจุ่มน้ำเย็นๆ เพื่อผ่อนคลาย จุดไฮไลท์ของคลองเกชอนก็จะมี Cheonggye Plaza ซึ่งเป็นลานน้ำพุ สะพานควางทงคโย เป็นหนึ่งใน 20 สะพานและเป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุด มีห้องแสดงภายเขียนใต้สะพาน นั่งเล่นแล้วก็อย่าลืมแวะเข้าไปชม มีุน้ำพุโกซาที่กลางคืนจะมีไฟส่องสวยงาม

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

ขอบคุณภาพจาก en.wikipedia.org

เที่ยวเกาหลีแบบสัมผัสความเป็นเกาหลีที่แท้จริงที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก หมู่บ้านที่อายุกว่า 600 ปี มีบ้านกว่า 100 หลัง มีชาวเกาหลีอาศัยอยู่จริงๆแต่ก็เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีดั้งเดิมที่สวยงาม บรรยากาศภายในหมู่บ้านเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมใส่ชุดฮันบกมาเดินถ่ายรูปและชมความสวยงามของหมู่บ้าน เรียกได้ว่า ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในยุคโชชอนอย่างแท้จริง

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ขอบคุณภาพจาก travelin.koreabyme.com

มาเพลิดเพลินกับการเดินตลาดที่ถือว่าเป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในโซล ขายของทุกชนิด ตลาดเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด มีทั้งสตรีทฟู้ด มีทั้งของฝากทำให้ที่นี่นอกจากจะเป็นที่นิยมของชาวเกาหลีแล้ว ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ตลาดนัมแดมุนแห่งนี้เป็นที่นิยมตลอดกาลคือ ราคาของสินค้า ที่ไม่แพง ไปเที่ยวเกาหลีครั้งนี้กำเงินไปให้พร้อมแล้วไปเดินตลาดนัมแดมุนกัน

E mart Supermarket

ขอบคุณภาพจาก en.wikipedia.org

มาเที่ยวเกาหลีก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง หนึ่งในสถานที่ซื้อของฝากที่มีของให้เลือกหลากหลายเลยคือที่ E mart Supermarket ด้วยราคาที่ถูกและสินค้ามีคุณภาพบวกกับ E mart มีพาร์ทเนอร์คือ SM Entertainment จึงทำให้สินค้าภายใน E mart ถูกใจสาวก K pop นอกจากนี้ยังมีขนมหน้าตาแปลกใหม่สำหรับคนไทยเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

ขอบคุณภาพจาก livingnomads.com

นอกจาก Lotte World แล้ว เกาหลียังมีสวนสนุกอย่าง Everland ที่ถือเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี โดยภายในแบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกัน คือ

  1. โกลบอลแฟร์ (Global Fair)
  2. นครสัตว์มหาสนุก (ZooTopia)
  3. การผจญภัยในยุโรป (European Adventure)
  4. ดินแดนมหัศจรรย์ (Magic Land)
  5. ผจญภัยอเมริกัน (American Adventure)

นอกจากนี้หากมาในช่วงเทศกาลภายในสวนสนุกจะประดับตกแต่ง และมีกิจกรรมต่างๆตามเทศกาล เรียกได้ว่าที่เอเวอร์แลนด์เป็นความสนุกของทุกคนในครอบครัวจริงๆ มาเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินความสนุกที่นี่ได้

สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

ขอบคุณภาพจาก en.wikipedia.org

พบกับความสนุกเมื่อมาเที่ยวเกหลีที่สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ โดยภายในแบ่งออกเป็นโซนในร่มและโซนกลางแจ้ง โดยโซนในร่มเป็นธีม ผจญภัย (Adventure) และ โซนกลางแจ้งเป็นธีมเกาะเวทมนต์ (Magic Island) นอกจากนี้ยังมีโซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (Lotte World Aquarium) รวมเครื่องเล่นและกิจกรรมกว่า 50 อย่างให้ได้สนุกสนาน วางแพลนเที่ยวให้ดีเพราะที่นี่วันเดียวอาจจะไม่เพียงพอ

คาเฟ่ 943 King’s Cross

ขอบคุณภาพจาก songdochronicle.com

หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของการมาเที่ยวเกาหลี คือการได้มานั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่ และคาเฟ่ที่กำลังมาแรงเอาใจสาวกแฮรี่พอตเตอร์นั่นคือ คาเฟ่ 943 King’s Cross ในย่านฮงแด ที่ตกแต่งตามธีมของภาพยนตร์เรื่อง แฮรี่พอตเตอร์ ร้านมีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นตกแต่งต่างกันไปไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกเวทมนตร์จริงๆ โดยร้านมีมุมถ่ายรูปหลายมุมมากๆ แต่ทางร้านก็มีข้อกำหนดว่าแต่ละคนต้องสั่ง 1 เมนู เพื่อเข้าคาเฟ่

สวนยังจู นารี (Yangju Nari Park)

ขอบคุณภาพจาก www.onedaykorea.com

สวนยังจู นารีเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ห่างจากโซลประมาณครึ่งชั่วโมง มีพื้นที่ประมาณ 124,708 ตารางเมตร โดยภายในสวนสาธารณะปลูกดอกไม้หลายชนิดสีสันสวยงาม ดึงดูดให้ทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนไปเดินเล่น ถ่ายรูปกับดอกไม้ หรือมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวเกาหลี

สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park)

ขอบคุณภาพจาก english.visitkorea.or.kr

สวนสาธารณะฮานึลเป็นสวนที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 98 เมตร มีระบบนิเวศที่หลากหลาย เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาบุกฮันซาน ภูเขานัมซาน และแม่น้ำฮัน มีสวนพฤษาศาสตร์ธรรมชาติให้ได้เที่ยวชม ไฮไลท์ของสวนฮานึลคือหากมาถูกช่วงจะได้พบกับทุ่งหญ้าสีน้ำตาล เหลืองทอง เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปยอดฮิตของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่หากมาช่วงอื่นก็จะเป็นดอกไม้สีสันสดใสสวยงามแทนทุ่งหญ้าสีน้ำตาล ไม่ว่าจะมาเที่ยวเกาหลีช่วงไหนรับรองว่ามาที่สวนฮานึลแห่งนี้แล้วได้รับสวยๆกลับไปแน่นอน

สวนศิลปะ Anyang Art Park

ขอบคุณภาพจาก thesoulofseoul.net

เอาใจสายฮิปเตอร์ กับอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสุดเก๋ที่ Anyang Art Park ที่นี่เป็นสวนศิลปะที่อยู่ใกล้กับฮงแด ระหว่างทางเดินขึ้นไปยัง Anyang Art Park จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติขึ้นเขาเล็กน้อย มีศิลปะให้ชมให้ถ่ายรูปตามจุดต่างๆ จุดไฮไลท์ของที่นี่คือ Linear Building Up In The Trees เป็นอุโมงค์ยาวสีฟ้าสุดอาร์ตถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ เดินสุดทางออกจากอุโมงค์จะเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่เป็นลาดกว้างมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา

เกาะอูโด (Udo island)

ขอบคุณภาพจาก theoccasionaltraveller.com

เกาะอูโดอยู่ทางตะวันออกของเกาะเชจู เกาะอูโด หรือ เกาะวัว มีที่มาจากลักษณะของเกาะที่เหมือนวัวนอนหมอบอยู่ นักท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะสงสัยว่ามาเที่ยวเกาะอูโด มีอะไรให้เที่ยวบ้าง พลาดไม่ได้เลยคือการชมธรรมชาติที่สวยงามของเกาะอูโดที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติ การปั่นจักรยานชมรอบเกาะ จะเช่ารถ ATV หรือรถไฟฟ้าก็ได้หากไม่อยากปั่นจักรยาน มีรูปปั้นของแฮนยอ (นักดำน้ำหญิง ที่ใช้อุปกรณ์เพียงแค่ทุ่นลอยน้ำ และถุงตาข่าย ในการล่าสัตว์และเก็บของในทะเล) ให้ได้ไปชม มีสุสานหิน มีหอสื่อสารสีขาว ให้ได้ชม มาเที่ยวเกาะอูโดถือเป็นการเที่ยวเกาหลีอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะมองข้าม

สวนจายู (Jayu Park)

ขอบคุณภาพจาก english.visitkorea.or.kr

สวนจายูเป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองอินชอน เป็นสวนที่มีประวัติความเป็นมาสร้างขึ้นเมื่อสิ้นสุดสงครามเกาหลี นักท่องเที่ยวนิยมไปเดินเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของเมืองอินชอน มีบรรยากาศที่ร่มรื่น สามารถมองเห็นทั้งตัวเมือง ทะเล และท่าเรือ โดยภายในสวนนักท่องเที่ยวจะได้พบกับ รูปปั้นของ นายพล McArthur ที่ร่วมรบในสงคราม

พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน (SEALIFE Busan Aquarium)

ขอบคุณภาพจาก tong.visitkorea.or.kr

หนึ่งเมืองขึ้นชื่อในการท่องเที่ยวคือ ปูซาน นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของปูซานแล้ว ร้านกาแฟสวยๆที่ต้องไปเช็คอินแล้ว ปูซานยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำให้ได้ไปเดินเล่น ถ่ายรูป โดย SEALIFE Busan Aquarium อยู่ลึกลงไปที่ชั้นใต้ดิน 3 ชั้น ภายในมีสัตว์น้ำกว่า 250 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ปลาดาว, ม้าน้ำ และปลากระเบน, นกเพนกวิน, นาก, ปลาปิรันย่า , เต่าทะเล , ฉลาม และไฮไลท์คืออุโมงค์ใต้น้ำขนาด 80 เมตร อีกหนึ่งไฮไลท์คือการล่องเรือที่มีพื้นเรือเป็นกระจกโปรงใสเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสโลกใต้ทะเลได้อย่างใกล้ชิด

ซองโด สกายวอล์ค (Songdo Skywalk)

ขอบคุณภาพจาก www.koreattrack.com

นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวเกาหลีและไปปูซาน ต้องห้ามพลาดที่จะไปเดินเล่นที่ซองโด สกายวอล์ค จุดถ่ายรูปสุดชิค ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของหาดซงโด โดยสกายวอล์คแห่งนี้มีความยาว 396 เมตร เป็นทางเดินที่ค้ดเคี้ยว นอกจากนี้ที่หาดซงโดยังมีเกาะเต่า ประภาคารรูปปั้นปลาวาฬ รูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของชาวประมงและนางเงือกให้ได้ชม

ถนนซอมยอน (Seomyeon Young Street)

ขอบคุณภาพจาก http://wikimapia.org/

อีกหนึ่งที่เที่ยวของเมืองปูซานเอาใจสายช็อปปิ้ง คือที่ถนนซอมยอน ที่นี่เป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง รวมถึงร้านกาแฟเก๋ๆ ไม่ว่าจะมาช่วงกลางวันหรือช่วงกลางคืนก็คึกคักไม่แพ้กัน

สะพานชมวิวทะเลปูซาน (Songdo Yonggung Suspension Bridge)

ขอบคุณภาพจาก visitbusan.net

เช็คอินอีกหนึ่งจุดเมื่อมาเที่ยวปูซานโดยที่นี่เชื่อมกับ Busan Air Cruise หรือ กระเช้าลอยฟ้า ข้ามทะเลและ Songdo Skywalk : สะพาน ซงโด สกายวอร์ค มาทั้งทีก็ต้องเที่ยวให้ครบทั้ง 3 จุด โดยสะพานแห่งนี้มีความยาว 121.1 เมตร ตัวสะพานยื่นออกไปในทะเล สามารถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลไ้ดอย่างจุใจ

คาเฟ่ Hus coffee

ขอบคุณภาพจาก H.US COFFEE Facebook Page

เอาใจสายคาเฟ่กับอีกหนึ่งคาเฟ่ในปูซาน ร้านสุดมินิมอล มีกระจกมองออกไปเห็นวิวทะเล กลิ่นกาแฟหอมอบอวลภายในร้านยิ่งทำให้วิวด้านนอกดูสวยขึ้นไปอีก มุมถ่ายรูปยอดฮิตก็คงจะเป็นมุมกระจกที่มองเห็นวิวทะเล เมนูของที่นี่ก็มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่มโซดา และอีกหลากหลายเมนูให้ได้เลือก เป็นอีกจุดพักผ่อนหย่อนใจหนึ่งในปูซานที่ต้องมาเช็คอิน

ที่มา https://www.ktc.co.th/ktcworld/travel-service/travel-story/asia/check-in-korea